Ráðstefna um átaksverkefni í minkaveiðum og framtíð minkaveiða

28.02.2011

Átaksverkefni um staðbundna útrýmingu minks fór fram í Eyjafirði og á Snæfellsnesi 2007-2010. Veiðiálag var aukið og samhliða var unnið að rannsóknum til þess að meta árangur af því og leita svara við þeirri spurningu hvort mögulegt væri að útrýma mink á landsvísu. Merkjanlega góður og skjótur árangur náðist í Eyjafirði. Hægar gekk að fækka mink á Snæfellsnesi en þar hefur þó einnig orðið veruleg fækkun.

Minkur ©Jóhann Óli Hilmarsson

Umsjónarnefnd með minkaveiðiátaki boðar til ráðstefnu um árangur átaksins, rannsóknir og framtíðarsýn um fyrirkomulag minkaveiða í ljósi þeirra upplýsinga sem verkefnið hefur dregið fram. Ráðstefnan verður haldin á Grand Hótel, 14. mars 2011, kl. 13-16.

Tilgangur ráðstefnunnar er annars vegar að kynna árangur verkefnisins og niðurstöður rannsókna og hins vegar að velta upp spurningum um framtíðarfyrirkomulag minkaveiða. Ráðstefnan verður send út á netinu. Aðgangur er ókeypis og öllum heimill.

Drög að dagskrá:

 • Ávarp umhverfisráðherra, Svandísar Svavarsdóttur.
 • Átaksverkefni um útrýmingu minks. Hugi Ólafsson, formaður umsjónarnefndar.
 • Framkvæmd veiðiátaks. Arnór Þ. Sigfússon, umsjónarmaður veiðiátaks.
 • Rannsóknir í tengslum við átakið. Róbert Stefánsson, líffræðingur.
 • Mat á árangri átaksverkefnisins. Páll Hersteinsson, prófessor.
 • Sjónarmið veiðimanna
 • Pallborð. 
  Hvert á að vera framtíðarfyrirkomulag minkaveiða á Íslandi í ljósi niðurstöðu átaksverkefnisins?
  Þátttakendur: Páll Hersteinsson prófessor og fulltrúar frá Bændasamtökum Íslands, Félagi atvinnumanna í refa- og minkaveiðum, Landssambandi veiðimanna, Náttúrufræðistofnun Íslands, Umhverfisstofnun og fleirum.