Hrafnaþing: Breytingar í Surtsey og við Fagradalsfjall rannsakaðar með þrívíddartækni

23.11.2021
Picture: Náttúrufræðistofnun Íslands

Þrívíddarlíkan af gossvæðinu við Fagradalsfjall.

Hrafnaþing verður haldið miðvikudaginn 24. nóvember kl. 15:15–16:00. Birgir Vilhelm Óskarsson jarðfræðingur hjá Náttúrufræðistofnun Íslands flytur erindið „Breytingar í Surtsey og við Fagradalsfjall rannsakaðar með þrívíddartækni“. 

Síðastliðin tvö ár hefur Náttúrufræðistofnun Íslands unnið að gerð þrívíddarlíkanna af landsvæðum sem nýtast við jarðfræðirannsóknir og vöktun svæða. Við sumar aðstæður og atburði eru landslagsbreytingar örar og í erindinu verður fjallað um vöktun Surtseyjar og gossvæðisins við Fagradalsfjall, þar sem sjáanlegar og magnbundnar breytingar eru umfangsmiklar.

Vegna Covid-19 verður erindið að þessu sinni einungis flutt í beinni útsendingu á Teams á netinu. 

Fyrirlesturinn á Teams

Þrívíddarlíkan af Surtsey
Picture: Náttúrufræðistofnun Íslands

Þrívíddarlíkan af Surtsey.